Các bước trong thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM

09/08/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Xây Dựng An Phú Hưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng biệt thự, là lựa chọn hoàn mỹ nhất dành cho quý khách hàng có nhu cầu thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM.

Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM gồm các bước như thế nào?

Thi công xây dựng biệt thự ở TPHCM đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm để mọi việc diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Đây chính là lý do vì sao, việc thi công xây dựng biệt thự phải được được hiện theo đúng quy trình bởi nhà thầu, công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây là 4 bước phải làm khi muốn thi công xây dựng biệt thự.

Bước 1: Dự trù kinh phí

Thi công xây dựng biệt thự nói riêng hay nhà ở nói chung chính là việc quan trọng trong đời, chính vì vậy bạn cần ước tính chi phí  thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được mức đầu tư phù hợp, từ đó đem lại công trình như ý muốn, đáp ứng yêu cầu của bạn. Có 2 loại chi phí chính mà bạn cần ước tính:

  • Chi phí xây dựng phần thô
  • Chi phí trang trí nội thất

Dự trù kinh phí khi thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM đòi hỏi cả hai bên chủ đầu tư hay chủ nhà và đơn vị thầu bàn bạc với nhau rồi đưa ra con số phù hợp nhất để tránh được các vấn đề tranh cãi không đáng xảy ra về sau.

Bước 2: Làm việc với kiến trúc sư

Bạn cần xem xét nhu cầu cơ bản và thật sự cần thiết của các thành viên trong gia đình để có thể quyết định số lượng phòng, diện tích, vị trí của phòng, phong cách thiết kế, vật dụng trang trí, không gian dự trữ, phòng thờ,.v.v.

Khi xem xét nhu cầu, bạn cần phải dự tính trước trong tương lai, chẳng hạn như gia đình bạn có thêm thành viên mới trong tương lai hay không. Dựa trên các thông tin đó, sắp xếp thứ tự ưu tiên rồi tham khảo và làm việc trực tiếp với kiến trúc sư. Một số trường hợp, sở thích ảnh hưởng đến Phong thủy của biệt thự, bạn cần thảo luận chi tiết rõ ràng với kiến trúc sư để điều chỉnh thiết kế nhanh nhất.

Bước 3: Tiến hành xây dựng

Dựa trên bản vẽ thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM, nhà thầu sẽ tiến hành thi công xây dựng biệt thự lên một bản vẽ gọi là bản thiết kế. Bước 3 chính là bước quan trọng nhất, đòi hỏi nhà thầu phải có đội ngũ công nhân hùng hậu có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và kinh nghiệm phong phú để có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng với sự an toàn và hiệu quả, đúng tiến độ đã đề ra trước đó.

Trong quá trình xây dựng, đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ sư giám sát có kinh nghiệm, thái độ làm việc chu đáo, chuyên nghiệp, tỉ mỉ, nghiêm khắc để kiểm soát mọi quá trình hoạt động xây dựng, tránh nguy cơ hay sai sót có thể xảy ra.

Bước 4: Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công

Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM hoàn thành, chủ nhà cùng kỹ sư giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra sẽ đến phần nghiệm thu. Việc nghiệm thu phải được thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật.

Sau bước nghiệm thu là phác thảo hồ sơ hoàn công. Hồ sơ hoàn công có thể hiểu đơn giản là hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công hay còn được gọi là thủ tục hoàn công. Hồ sơ này bao gồm:

  • Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo đúng mẫu quy định của nhà nước
  • Giấy phép xây dựng biệt thự rõ ràng, kèm theo đólaf bản thiết kế xây dựng; bản vẽ hiện trạng hoàn công
  • Hợp đồng thi công xây dựng biệt thự có giấy phép hành nghề kèm theo một bản sao giấy phép hành nghề của nhà thầu thi công.

Lưu ý, hồ sơ hoàn công ở TP. HCM còn phải có bản vẽ hoàn công nhà ở; hợp đồng xây dựng; biên bản kiểm tra định vị móng và hóa đơn xây dựng.

>>> Xem thêm: 4 mẫu thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM phong cách hiện đại

Công ty Xây dựng An Phú Hưng, lựa chọn số 1 dành cho quý khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM, An Phú Hưng luôn thấu hiểu khách hàng và cam kết:

  • Cam kết luôn đem lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất về dịch vụ thi công xây dựng biệt thự chất lượng – uy tín – đáng tin cậy với mức chi phí hợp lý, cạnh tranh
  • Cam kết việc cấp giấy phép xây dựng sẽ diễn ra nhanh chóng, gọn gàng, không ảnh hưởng đến tiến trình khởi công, và tiến độ thi công xây dựng biệt thự của khách hàng
  • Cam kết thi công đúng tiến độ, cam kết không chậm trễ ảnh hưởng đến "ngày vào nhà" của khách hàng
  • Cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với mức kinh phí lý tưởng nhất khi thi công, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng
  • Độii ngũ kiến trúc sư của Xây Dựng An Phú Hưng có kinh nghiệm, chuyên môn caoĐội ngũ kỹ sư, đốc công, công nhân, thợ hùng hậu, có năng lực và chuyên môn cao cùng kinh nghiệm phong phú.

Quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa mà không liên hệ trực tiếp với An Phú Hưng để được tư vấn và báo giá dịch vụ thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM

popup

Số lượng:

Tổng tiền: