Cách tính đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM

24/07/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Cách tính đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM là thắc mắc được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu “an cư lạc nghiệp” tại thành phố đông dân nhất nhì Việt Nam này đang ngày càng gia tăng.

 

Hôm nay, Công ty Xây dựng An Phú Hưng sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu cách tính đơn giá xây dựng nhà phố, để quý khách hàng có thể tự mình lên dự toán trước khi tiến hành thuê đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhé!

Cách tính đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM đơn giản

Có thể nói rằng xây nhà đối với các gia đình Việt chính là việc quan trọng trong đời. Chính vì vậy, việc tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công là hoàn toàn cần thiết.  Khi gia chủ quyết định tìm đến các đơn vị xây nhà trọn gói, không nên phó thác hoàn toàn cho đơn vị mà trước mắt nên tìm hiểu thật kỹ và tham khảo đơn giá.

 

Có thể nói, đơn giá xây nhà, đặc biệt là đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM có tốt hay không, phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn, vào công ty xây dựng trọn gói cũng như sự hiểu biết của gia chủ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách tính đơn giá xây nhà tại thành phố trọn gói trước khi xây nhà giúp tránh phát sinh. Phần báo giá bao gồm nhiều hạng mục và vật tư khác nhau từ thiết kế đến đơn giá thi công, xây dựng phần thô, hoàn thiện, đơn giá về tư vấn – thiết kế nội thất.

Cách tính chi phí đối với móng nhà

Móng nhà là bộ phận chịu lực của toàn bộ phần tải trọng của kiến trúc bên trên nên vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc tính toán đơn giá xây dựng cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu như phần móng chỉ được làm đơn giản thì bạn có thể tính theo công thức đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô. Mặc dù cách tính này đơn giản là vậy, nhưng phần xây dựng móng cọc còn phải chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác như số lượng, chiều dài cọc,... và chưa kể đến chi phí dành cho nhân công ép cọc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải.

Hãy bàn bạc thật kỹ với đơn vị thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM để có những phương án phù hợp nhất giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, không đáng có trong quá trình thi công móng.

Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM. Diện tích này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng. Bạn xây càng nhiều tầng thì đương nhiên giá sẽ càng cao. Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ tính mức đơn giá khác chứ không tính bằng 1 tầng nhà.

 

Để bạn dễ hiểu và tham khảo, dưới đây là cách tính diện tích đơn giá xây nhà phố phổ biến hiện nay:

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
 • Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân chiếm: 50%

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

 

Muốn tính đơn giá xây nhà phố theo cách tính diện tích, bạn cần phải lưu ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng, mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng. Hiện nay, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến và được nhiều công ty thi công xây dựng nhà phố trọn gói ưa chuộng.

 

Cách tính đơn giá về diện tích cho nhà phố 2 tầng theo mặt bằng chung hiện nay:

 • Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1): 80m2
 • Diện tích xây nhà bao gồm phần sảnh và mái: 192m2
 • Sử dụng hệ mái thái: Chiếm khoảng 43%
 • Đơn giá xây dựng nhà phố dành cho công trình này: 4.744.791 đồng/m2

Lưu ý khi tính đơn giá xây dựng nhà phố

 • Mỗi đơn vị thi công khác nhau sẽ có cách tính đơn giá xây dựng nhà phố tại TPHCM khác nhau, có những phương án thi công riêng, cho nên việc đơn giá được nhân trội lên với hệ số xây dựng quy ước của mỗi đơn vị là chuyện thường thấy. Chính vì vậy, những cách tính trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Nguyên vật tư xây dựng có nhiều loại, với chất lượng và mức giá khác nhau. Nguyên vật tư chất lượng trung bình sẽ có đơn giá thấp hơn nguyên vật tư chất lượng cao. Khi tính đơn giá xây nhà phố, quý khách hàng không nên chỉ chăm chú vào đơn giá mà bỏ qua yếu tố chất lượng.
 • Diện tích xây dựng nhà càng lớn, đơn giá tính theo m2 sẽ càng giảm.

 

Cách tính đơn giá xây nhà phố chỉ có tính chất tham khảo trong một thời điểm nhất định, để có đơn giá chính xác, bạn cần cập nhật thông tin mới nhất từ thị trường. Bạn quan tâm dịch vụ thi công xây dựng nhà phố trọn gói  đơn giá thi công xây dựng nhà phố tại TPHCM ngay hôm nay! tại An Phú Hưng, liên hệ cho chúng tôi ngay qua Hotline: 0985 799 779 hoặc 0928 799 779 để được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: