Cận cảnh mẫu thiết kế nhà phố có hồ bơi tuyệt đẹp

04/11/2019 Admin 0 Bình luận

Nếu bạn đã quá chán chường với cái nóng của mùa hè khiến mọi người khó chịu, tại sao lại không nghĩ ra ý tưởng thiết kế một hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà của mình? Nếu vấn đề diện tích không phải quá to tát thì mẫu thiết kế nhà phố dưới đây sẽ giúp bạn “giải nhiệt” hiệu quả.

Cùng xem mẫu thiết kế dưới đây có gì đặc biệt mà bạn cần phải lưu ý khi lên ý tưởng thi công nhà ở.

Mẫu thiết kế nhà phố có hồ bơi: Đẳng cấp của cuộc sống

Có một thông tin vô cùng đặc sắc cho mẫu nhà này, đó là: đây không phải là một mẫu thiết kế bình thường mà là mẫu nhà phố “song song”, tức là khi nhìn từ bên ngoài, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là hai căn nhà hoàn toàn tách biệt. Nhưng thực chất, các không gian đều thông nhau và đây chỉ là một căn nhà mà thôi.

Vì sao người ngoài lại bị “đánh lừa thị giác”?

1. Vách ngăn giữa hai tòa nhà

Các ngôi nhà phố hiện nay đều được phân biệt với nhau bằng các vách ngăn nhằm đảm bảo sự riêng tư cho không gian của mỗi chủ sở hữu, đồng thời cũng là giới hạn về diện tích của ngôi nhà. Vách ngăn đó thường được biết đến là tường, song sắt hay bất cứ chất liệu, vật liệu nào khác.

Ở mẫu thiết kế này, trên tầng được sử dụng vách ngăn ngăn cách hai không gian với nhau, do đó, dễ dẫn đến hiểu lầm đây là hai ngôi nhà riêng biệt nhưng không, các không gian bên trong đều được thông nhau tạo nên nét đặc sắc riêng cho không gian sống gia đình.

2. Hai mặt tiền đều hướng về một phía

Hai mặt tiền hướng về cùng một phía, ở giữa là cột vuông to bằng đá hoa cương (hoặc đá Granite) tạo sự tách biệt giữa hai ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại cửa khác nhau (cửa kéo bằng gỗ so với cửa trượt bằng kính) cũng khiến cho người khác dễ lầm tưởng là hai căn nhà độc lập.

3. Sự khác biệt về mặt thiết kế

Nếu như ở mẫu thiết kế đầu tiên, ngôi nhà sử dụng các thanh lam để chắn nắng và nhận ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà thì mẫu thứ hai lại sử dụng kiến trúc theo khối hộp và che chắn ánh nắng vào tầng 1. Thay vào đó, mẫu thứ hai sử dụng nhiều cửa sổ bên hông nhà cũng như tận dụng không gian thừa để làm cầu thang lên tầng 2. Một nét đặc sắc trong thiết kế mà khó có mẫu nhà phố nào sử dụng.

Bên cạnh đó, mẫu nhà thứ hai lại tận dụng chất liệu đắt tiền là gỗ để lắp tường, trần hồ bơi và lát sàn gỗ. Nếu phải ví von thì rõ ràng, mẫu thứ 1 theo lối nhà phố hiện nay, còn mẫu thứ hai lại có hơi hướng của resort.

Nhưng, nếu chỉ cần tinh ý, bạn sẽ hoàn toàn nhận ra có điểm mà cả hai không gian này gần như không thể tách biệt, đó là:

4. Chung khuôn viên

Cả hai không gian này đều được thi công xây dựng trong cùng một khuôn viên. Một bên có sân vườn trống, rộng rãi và thoáng mát đóng vai trò là lối đi cho các thành viên trong gia đình. Một bên là hồ bơi rộng lớn, mang đến những giây phút thư giãn, thoải mái dành cho gia đình. Cả hai đều có chức năng riêng và bổ trợ cho nhau tạo nên cuộc sống vô cùng hiện đại, tiện nghi và tốt nhất.

Trên đây chỉ là một số khám phá về mẫu thiết kế nhà phố có hồ bơi này. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ đến An Phú Hưng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: