“Choáng” với mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ hiện đại

04/11/2019 Admin 0 Bình luận

Không gian rộng rãi, dễ chịu và cách bố trí các tầng vô cùng hợp lý là những gì mà mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại mà An Phú Hưng giới thiệu dưới đây đang sở hữu.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sinh sống trong một không gian tràn ngập ánh sáng với đầy đủ tiện nghi chưa? Nếu đang cần tìm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình trong thời gian sắp tới thì mẫu thiết kế 3 tầng với 3 phòng ngủ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Có gì trong mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại?

1. Lối kiến trúc độc đáo

Ngay khi nhìn vào ngôi nhà (từ bên ngoài), bạn sẽ thấy được kiểu kiến trúc “khác thường” so với nhiều mẫu khác. Cách bố trí mặt bằng các tầng không không theo một khuôn khổ mà được bố trí tựa như các khối lập phương đang chồng chéo lên nhau. Tuy cách bố trí này không thể hiện sự thống nhất như các mẫu truyền thống nhưng lại thể hiện sự sáng tạo và kiến trúc độc đáo của ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Việc tận dụng những bức tường kính cường lực và các thanh lam cũng giúp ngôi nhà nhận nhiều ánh sáng hơn.

2. Cách bố trí không gian

Mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ có một sự khác biệt “nhẹ” trong cách bố trí các “phòng chức năng” so với những mẫu nhà khác. An Phú Hưng sẽ chỉ ra cho bạn những điểm khác biệt ở từng tầng của thiết kế nhà 3 phòng ngủ có sân thượng này:

Tầng 1

Tầng 1 được phân chia thành 7 khu vực rõ rệt với 3 sân ngoài và 4 gian trong. Bản chụp mặt bằng cho thấy sân trước chiếm diện tích khá lớn so với sân sau và sân nước. Điều này cũng dễ hiểu bởi sân trước được xem như “bộ mặt” của ngôi nhà và việc thiết kế này sẽ giúp gia chủ dễ dàng làm đẹp cho “bộ mặt” của nơi sinh sống.

Bên trong ngôi nhà, tầng 1 được phân chia ra làm 4 gian rõ rệt gồm: khu vực để xe, phòng khách, phòng bếp + ăn và phòng ngủ (dành cho người lớn tuổi). Đây là một thiết kế vô cùng hợp lý bởi ngoài phòng khách và phòng bếp + ăn (được xem như “mặc định” trong hầu hết các bản thiết kế thì khu vực để xe giúp các phương tiện đi lại của gia chủ được đảm bảo an toàn vừa giữ thẩm mỹ cho khu vực phòng khách, trong khi người lớn tuổi lại khó leo lên cầu thang.

Mặt khác, phòng dành cho người lớn tuổi được bố trí gần khu vực sân sau giúp người ở dễ dàng hít thở khí trời, đón nhận ánh nắng à tăng cường sức khỏe hơn.

Một số hình ảnh thực tế của tầng 1:

Không gian phòng khách của thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ khá rộng rãi tạo sự cởi mở trong các cuộc trò chuyện

Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế vừa đủ để các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau trò chuyện trong các bữa ăn. Kế bên là phòng dành cho người lớn tuổi và cửa sau

Cầu thang dẫn lối lên tầng 2 vô cùng rộng rãi. Lan can được lắp kính cường lực vừa tạo sự sang trọng vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên (đặc biệt là trẻ nhỏ)

Hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm dành cho mỗi tầng

Tầng 2

Tương tự như các mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ khác, tầng 2 của thiết kế 3 tầng hiện đại này gồm có 3 gian, gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Vậy, điểm khác biệt ở đây là gì?

Câu trả lời là ban công!

Nếu các mẫu nhà khác, ban công được thiết kế có diện tích rộng rãi và hầu như có chiều dài bằng với chiều rộng của ngôi nhà. Nhưng ở mẫu thiết kế nhà 3 tầng này thì ban công có diện tích khá hẹp (như bạn đã thấy ở bên ngoài ngôi nhà), dù vậy, bạn vẫn có thể trồng các loại cây cảnh hoặc trang trí ban công thành một nơi nghỉ ngơi đặc biệt.

Mất diện tích ban công nhưng phòng ngủ tại tầng này sẽ nhận ánh sáng tốt hơn bởi bức tường kính cường lực. Bên cạnh đó, diện tích phòng ngủ tại mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ này cũng được nâng cấp lên khá nhiều, mang đến cảm giác thoải mái cho một nơi “nghỉ dưỡng sức” sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Một số hình ảnh thực tế của tầng 2:

Phòng sinh hoạt chung có diện tích khá nhỏ nhưng cũng đủ để làm không khí gia đình ấm cúng hơn

Tầng 3

Đây là tầng dành cho việc thờ cúng và sân thượng. Sở dĩ nơi thờ cúng được thiết kế trên tầng cao nhất là vì khói nhang sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, đồng thời xua đuổi các luồng khí không tốt bởi ở tầng cao nhất, không có người ở sẽ dẫn đến bầu không khí lạnh lẽo.

Bạn có thấy mẫu thiết kế nhà phố 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại này ấn tượng? Nếu đúng như thế thì mình hãy triển khai ngay và luôn với đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà phố An Phú Hưng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: