Chú ý chọn kích thước thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM

18/08/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Tùy từng yếu tố mà việc lựa chọn kích thước thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM bao nhiêu m2 là đẹp, là phù hợp sẽ khác nhau. Hôm nay, các kiến trúc sư Công ty Xây dựng An Phú Hưng sẽ tư vấn cụ thể để bạn sở hữu mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất!

Diện tích phù hợp thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM cần bao nhiêu m2?

Hiện nay có rất nhiều người thích sở hữu biệt thự phải to và rộng nhưng cũng có người do điều kiện kinh tế hay đất đai hạn chế nhưng vẫn muốn có một căn biệt thự trong mơ nên tùy theo điều kiện kinh tế cho phép mà lựa chọn không gian phù hợp tùy mức độ. Tóm lại, tùy vào kinh phí, diện tích mảnh đất, số lượng thành viên trong gia đình hay công năng bố trí diện tích phòng ốc mà mỗi hộ gia đình sẽ có diện tích phù hợp thi công biệt thự khác nhau. Tuy nhiên, với từng kiểu biệt thự, An Phú Hưng sẽ tư vấn thiết kế một mẫu biệt thự phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Phong cách biệt thự

Tùy từng phong cách mà chi phí xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, với các thiết kế phong cách biệt thự nhiều tầng hiện đại với chi tiết đơn giản thì sẽ có chi phí xây dựng thấp. Còn với phong cách cổ điển và tân cổ thì các chi tiết sẽ khá rườm rà trong màu sắc, tính đối xứng thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với các thiết kế hiện đại. Bởi các thiết kế cổ điển yêu cầu sự tỉ mỉ trong kiến trúc thiết kế.

Biệt thự sân vườn

Thông thường, đối với dạng biệt thự này diện tích xây dựng sẽ dao động từ 80m2 trở lên. Mục đích là để công năng ngôi nhà  trông thông thoáng, từ đó tạo không gian mở cho thiết kế cũng như giúp các thành viên có không gian riêng hài hòa.

Biệt thự có tầng lầu

Diện tích tối đa của mẫu thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM sân vườn 1 tầng do yêu cầu của từng chủ đầu tư hiện nay có thể lên tới hơn 300 - 400m2 với các thiết kế lâu đài. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu của mẫu biệt thự này có thể nằm ở mức 80m2. Còn với diện tích nhỏ hơn từ 50 - 80m2, gia đình bạn nên chọn xây mẫu biệt thự nhiều tầng như: 2 tầng hoặc 3 tầng,... để đảm bảo số lượng phòng và đảm bảo thông thoáng và công năng cho các thành viên, tránh tạo không gian tù túng, ngột ngạt.

>>> Xem thêm: Quy trình thiết kế biệt thự chuẩn TPHCM

Kích thước thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM theo yếu tố phong thủy

Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở nói chung hay biệt thự nói riêng cần phải chú trọng yếu tố tụ khí. Tức là nhà có diện tích quá rộng mà số lượng thành viên ít thì nhân khí sẽ bay đi mất. Điều này không có lợi cho gia chủ, lại dễ hình thành nên “nhân không thắng phòng” – “phòng ức hiếp nhân”.

Nếu sống lâu ngày có thể dẫn đến trường khí của con người sẽ tán mà không tụ, âm khí thì nặng còn dương khí thì suy, mất cần bằng về trường thái. Vì vậy, người xưa cho rằng đông người là điều tốt để dương khí trấn áp âm khí của phòng. Chính vì vậy, diện tích biệt thự và số lượng thành viên trong gia đình phù hợp là điều rất cần thiết.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế biệt thự tại TPHCM

Chi phí thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích đất, kiểu dáng thiết kế, địa điểm ở trung tâm thành thị hay ngoại ô, tùy thuộc vào giá nhân công ở từng nơi,... Ngoài ra, dự toán chi phí còn dựa vào việc bố trí công năng sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình và sắp xếp gọn gàng hợp lý là những điều mà kiến trúc sư sẽ mang tới cho gia đình bạn. Vì vậy, việc đầu tiên khi muốn xác định chi phí xây biệt thự cần bao nhiêu m2 thì hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Thông thường, việc xây nhà 1 tầng 100m2 hay 2 tầng diện tích 50 - 60m2 hoặc nhà 3 tầng,..có chi phí khoảng từ 1 tỷ trở lên. 

Ngoài ra, cũng tuỳ vào khu vực xây dựng với kiểu đất như thế nào, yếu hay tốt mà chi phí cũng sẽ khác bới chi phí nền móng sẽ khác nhau. Với khu đất có nền đất tốt, chỉ làm móng băng hoặc móng bè không cần thiết phải gia cố đáy móng bằng cọc tre, cọc cừ tràm hay cọc bê tông cốt thép. Việc lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng tưởng không có gì to tát nhưng có thể khiến bạn hao thêm một khoản chi phí. Trên thị trường hiện nay thường các vật tư xây dựng và thiết bị chi phí tùy từng thời gian, thời điểm khác nhau mà giá tăng giảm khác nhau. Nên bạn không nên chờ đợi giá vật tư lên xuống mà hãy nắm vững những  để có thể lựa chọn cho mình những loại vật liệu chất lượng, uy tín, hiệu quả để không gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch và tiến độ thi công công trình.

 

Việc xác định xây biệt thự cần bao nhiêu m2, chi phí như thế nào luôn cần được đặt phù hợp trong diện tích khu đất sở hữu cũng như số lượng thành viên, chi phí dự tính của chủ đầu tư. Hi vọng qua bài viết này, An Phú Hưng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự giá rẻ hữu ích phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự tại TPHCM, mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: