Mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp hiện đại năm 2020

13/03/2020 Nguyễn Thành Tâm 0 Bình luận

Thiết kế những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp và hiện đại là xu hướng đang phát triển trong thời gian gần đây, dự kiến sẽ “bùng nổ” trong năm 2020. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà, hãy chuẩn bị cho mình một bản mẫu thiết kế nhà lệch tầng ngay nhé!

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp hiện đại năm 2020

Nhà lệch tầng là gì?

Là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, các mặt sàn giữa các tầng không thẳng, vuông góc mà có một độ chênh nhất định. Bên cạnh đó, cầu thang trong nhà thường được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh.

Đây là mẫu nhà được rất nhiều người ưa chuộng bởi không gian và dáng vẻ ngôi nhà sẽ khá “lạ” và mới mẻ.

Ưu nhược điểm của nhà lệch tầng

Mẫu nhà lệch tầng dù đẹp đến đâu cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem ưu nhược điểm là gì nhé!

Ưu điểm

Tiết kiệm diện tích

Do lấy chiếu nghỉ làm hành lang nối giữa 2 phòng nên nhà lệch tầng thường tiết kiệm diện tích, thích hợp ứng dụng cho các mẫu nhà nhỏ, nhà có chiều sâu ngắn dưới 12m, các kiến trúc, khu nhà mẫu theo dự án có khống chế cao độ mặt tiền.

Giúp căn nhà thông thoáng hơn

Mẫu nhà này rất thích hợp để kết hợp cầu thang với giếng trời, giải quyết các vấn đề về chiếu sáng và thông gió do các tấm sàn không kéo dài mà thay đổi và tạo ra những ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng khác.

Tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên

Với kiến trúc lệch tầng, căn nhà sẽ đón nắng và gió thông qua các kẽ lệch trong thiết kế. Ngoài ra, gia chủ có thể tận dụng các khoảng lệch này để trồng hoa trang trí cho ngôi nhà, tạo một không gian thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Khu vực gần gũi với thiên nhiên này có thể giúp điều hòa không khí trong nhà, mang đến bầu không khí trong lành cho gia chủ.

Tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên

Tạo tầm nhìn “mở” giữa các tầng

Do kiến trúc lệch tầng mang đến cảm giác mới lạ vì khoảng chục bậc cầu thang, bạn lại có thể đi vào một tầng nên tạo cảm giác ngôi nhà như có nhiều không gian, giúp tạo tầm nhìn “mở” giữa các tầng với nhau.

Với lối thiết kế này, bạn sẽ có thể tận dụng được nhiều khoảng không gian có ích, chẳng hạn như làm nhà xe, nhà kho, nhà vệ sinh,…

Nhược điểm

  1. Gây cảm giác bất tiện với gia chủ do vị trí cầu thang thường nằm gần cửa ra vào nên khi bước ra khỏi phòng sẽ gặp ngay cầu thang.
  2. Gây khó khăn khi di chuyển đối với người già hoặc gia đình có trẻ nhỏ.
  3. Gây mất thời gian cho gia chủ khi sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian cao điểm trong ngày (do dùng nhà vệ sinh chung cho nhiều tầng).
  4. Thời gian và chi phí xây dựng cao hơn bởi các kiến trúc sư và gia chủ sẽ phải lên kế hoạch thật chi tiết cho bản vẽ từng tầng, từng không gian.
  5. Cần có hệ thống thoát và xử lý nước, chống ẩm tốt do thiết kế có phần lộ thiên (như giếng trời chẳng hạn).

Khi nào nên xây dựng nhà lệch tầng?

Do bản chất của nhà lệch tầng là các mặt sàn hoặc không gian đều có sự khác biệt về độ cao nên làm nhà cao tầng cũng cần phải phụ thuộc vào các yếu tố không gian, tính chất sử dụng, sở thích cá nhân, diện tích,…

Nhà lệch tầng chỉ được sử dụng khi gia chủ muốn giảm bớt đơn điệu trong các khu nhà ống đều và thẳng. Bên cạnh đó, điều kiện mặt bằng chật hẹp, bị gò bó vào khuôn khổ nhất cũng là yếu tố tác động đến quyết định xây dựng nhà lệch tầng của các gia chủ.

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp 7

Hãy liên hệ đến HOTLINE 0985 799 779 để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng.

Website: xaydungnhadep.org

Xem thêm : Tư vấn thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp sang trọng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: