> Những điều cần biết khi xem tuổi làm nhà năm 2014

04/11/2019 Admin 0 Bình luận

Đối với người Việt Nam, xây dựng nhà cửa là một công việc hệ trong trong đời. Theo quan điểm phong thủy và dân gian lâu đời, vấn đề chọn năm, tháng, ngày, giờ để tiến hành cúng động thổ chiếm vị trí quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xây cất ngôi nhà đó.

Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng cho rằng việc chọn tuổi, chọn năm xây dựng không cần quá cầu toàn. Để không bỏ lỡ mất thời cơ tốt do lựa chọn quá kỹ, các gia chủ chỉ cần “tuyển chọn” một vài yếu tố cơ bản như sau:

- Nên bỏ qua yếu tố Trạch tử, trạch hư, trạch khốc….
- Tuổi 31 Giáp Tý không nên cúng động thổ (tuy không phạm)
- Tuổi 61 Giáp Ngọ năm nay không nên cúng động thổ…vì đang phạm Thái tuế rất nặng.
- Tuổi 1948 Mậu Tý không nên động thổ năm 2014, do phạm thiên can.
- Tuổi 49 Bính Ngọ không nên cúng động thổ trong năm nay.
- Đừng quá khắt khe về Tam tai…tuỳ theo mỗi tuổi.
- Đừng quá đặt nặng về Hoang ốc.
- Xem tuổi cúng kiến động thổ thì KIM LÂU là quan trọng nhất.
 
Riêng 4 tuổi Giáp Tý, Giáp Ngọ, Mậu Tý, Bính Ngọ tuy không phạm Kim lâu nhưng theo kinh nghiệm của chuyên gia Trọng Hùng thì những tuổi này năm 2014 không tốt lắm. Vì thế nếu muốn xây thì nên mượn tuổi người khác cúng thay cho mình. Việc nhờ người đứng ra Cúng động thổ thay thế là điều hết sức cần thiết cho những người bị phạm những điều khoản trên.

Tiêu chuẩn người cúng động thổ thay thế:  Nên chọn người không kỵ tuổi với gia chủ, không có tiền án tiền sự, tù tội, gia đình người này phải tương đối hoàn hảo.

Ngoài việc xét về tuổi năm hợp xây nhà thì còn phải xem ngày tháng giờ không được kỵ và bắt buộc phải xem phong thuỷ cho nhà mình. Phương pháp cúng thay là phương pháp Ảo trong tâm linh…còn yếu tố thiết kế theo phong thuỷ cho nhà ở thì phải dựa vào tuổi cho gia chủ. Nên áp dụng cho nhiều trường phái phong thuỷ như sau:

- Phong thuỷ Loan đầu.
- Phong thuỷ An thần sát.
- Phong thuỷ Bát trạch.
- Phong thuỷ Phi tinh huyền không
- Phong thuỷ Địa sinh học
- Tâm linh và nhiều yếu tố quan trọng khác.

Những tuổi có thể cúng động thổ trong năm 2014:

1941 Tân Tỵ; 1943  Quý Mùi; 1945  Ất Dậu; 1950 Canh Dần; 1952 Nhâm Thìn; 1957 Đinh Dậu; 1959 Kỷ Hợi; 1961 Tân Sửu; 1963 Quý Mão; 1970 Canh Tuất; 1972 Nhâm Tý; 1975 Ất Mão; 1977 Đinh Tỵ; 1979 Kỷ Mùi; 1981 Tân Dậu; 1986 Bính Dần; 1990 Canh Ngọ; 1993 Quý Dậu; 1995 Ất Hợi; 1997 Đinh Sửu.

Những tuổi không nên cúng động thổ trong năm 2014:

1954 Giáp Ngọ (phạm Thái tuế)
1948 Mậu Tý (phạm thiên can)
1966 Bính Ngọ (phạm Thái tuế, tuổi 49 xấu)
1968 Mậu Thân (tam tai đầu, tuổi 47 xấu)
1984 Giáp Tý (rất xấu)
1988 Mậu Thìn (Tam tai đầu)

Trước khi cúng động thổ xây nhà cần lưu ý:

- Hội ý với Thầy phong thuỷ và tư vấn.
- Nên xem phong thuỷ trước lúc xây dựng.
- Nên dùng Nước cầu an, nước phú quý xịt vào trong đất trước khi xây.
- Nên dùng bột trừ tà và tẩy uế xông khử ngay nhà hay đất.
- Phối hợp kiến trúc sư và thầy phong thuỷ để thiết kế.
- Tìm dịch vụ xem phong thuỷ có uy tín, nhiệt tình, thâm sâu và nhiều đồ nghề xem phong thuỷ.

Một vài lưu ý khác:

Do năm Giáp Ngọ 2014 (thiên can và địa chi) thuộc về Mộc và Hoả quá vượng nên những người có khuyết mệnh học thiếu Hoả sẽ có cuộc sống tài chính tốt hơn…Những người dư Hoả quá nhiều thì phải biết điều chỉnh tính nết của mình (Hoả + Hoả = Bất lợi về sức khỏe và Nhân hoà).

Ngũ hành năm 2014 Giáp Ngọ thuộc về Kim. Những người thuộc mệnh Thuỷ sống có phúc đức thì có thể gặt hái những điều may mắn về tiền tài…

Năm nay cần hết sức chú ý an toàn về điện, gas, tuyệt đối không hút thuốc ngay kho xưởng, đến gần các thiết bị điện nếu cảm giác không an toàn. Mỗi người phải tự ý thức về phòng cháy…nên diễn tập PCCC…nên có bình chữa cháy ngay bên cạnh nếu các Thợ Hàn đang thi công, nên rút dây điện trên bàn thờ khi vắng nhà, không nên đốt hương khi đang có mặt tại nhà…để đồ bật lửa xa tầm tay trẻ em...

(Theo phongthuytrungquoc.com)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: