Những mẫu thiết kế nhà phố thân thiện với môi trường

04/11/2019 Admin 0 Bình luận

Bạn nghĩ rằng nhà phố thường gắn liền với quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa mà hủy hoại môi trường? Nếu đúng như thế thì có lẽ bạn nên tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố dưới đây để biết, liệu việc thi công xây dựng nhà phố có ảnh hưởng đến môi trường không nhé!

Những mẫu thiết kế nhà phố “xanh, sạch và đẹp”

Bất cứ ngôi nhà nào cũng đều cần ánh sáng, bởi theo quan niệm, những không gian sáng thường mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu và xua đuổi đi những luồng khí xấu (theo cách gọi tâm linh là “tà khí”) khiến gia chủ dễ gặp phải những vận xui và không tốt cho sức khỏe. Và mẫu nhà phố trên được đánh giá là đón ánh sáng tốt khi được thiết kế nhiều ô cửa sổ, đặc biệt là ở cửa chính.

Bên cạnh đó, mẫu thiết kế này còn mang lại cảm giác trong lành, gần gũi với thiên nhiên khi gia chủ có một khoảng diện tích ban công và sân thượng tương đối, thích hợp để trồng cây xanh hoặc tạo thành khu vườn nho nhỏ.

Tuy không được thiết kế theo kiến trúc nhận nhiều ánh sáng nhưng mẫu nhà phố 3 tầng này vẫn đảm bảo nhận đủ sáng và mang lại bầu không khí trong lành cho gia chủ với thiết kế xanh. Với diện tích rộng lớn trên sân thượng, gia chủ có thể làm thành một khu vườn nho nhỏ với nhiều cây trồng khác nhau và trồng thêm những giống cây dây leo như trầu bà, trầu ông,… để khi phát triển, chúng sẽ bò dựa theo vách tường (như hình). Ngoài ra, tô điểm một vài chậu cây trồng ở tầng 1 và tầng 2 cũng mang lại cảm giác tươi mát cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố này không chỉ nhận đầy đủ ánh sáng cho không gian bên trong mà còn có một khoảng ban công để gia chủ trồng những loại cây khác nhau, giúp ngôi nhà tránh nhàm chán và mang lại không khí tươi mát. Ở tầng trên cùng, mái được thiết kế tựa như “giếng trời” giúp cây vừa nhận đủ ánh sáng vừa nhận nước tự nhiên, tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

Với 3 mẫu thiết kế trên, bạn có thể nhận ra việc xây dựng nhà phố vẫn có thể bảo vệ môi trường và không hủy hoại thiên nhiên nếu chúng ta có những cách thiết kế phù hợp, tạo không gian để trồng cây hoặc trang trí bằng những không gian xanh. Nếu đang có nhu cầu tư vấn về mẫu thiết kế xanh, sạch, đẹp, bạn hãy đến với An Phú Hưng chúng tôi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: