Những rủi ro khi sửa nhà nâng tầng đối với nhà có móng yếu

09/09/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Sửa nhà nâng tầng là một bài toán khó, có thể xảy ra nhiều rủi ro đối với những căn nhà có móng yếu.

 

Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Mình, dịch vụ sửa nhà nâng tầng đối với nhà cũ cấp 4 tăng cao, chiếm lên đến 80%. Trong xây dựng sửa chữa nhà ở, việc nâng tầng đòi hỏi gia chủ có rất nhiều điều cần phải làm nên việc lựa chọn một đơn vị để hợp tác có kinh nghiệm thi công về nâng tầng là ưu tiên hàng đầu dành cho chủ nhà. Sửa nhà để nâng tầng là một bài toán khó mà bạn cần phải tìm hiểu, cũng như tính toán kỹ lưỡng về cách sửa chữa và chi phí như thế nào cho phù hợp. 

 

Trước khi sửa nhà, thì việc xem ngày lành tháng tốt để tiến hành việc sửa chữa cũng là điều mà hầu như bất cứ gia chủ nào cũng phải làm. Sửa chữa cải tạo lại không gian nhà ở cũng không khác so với việc xây lại một căn nhà mới dựa trên nền móng đã có sẵn. Tuy nhiên việc làm mới một không gian cũ đã xuống cấp không phải là chuyện đơn giản có thể muốn là được. Đặc biệt là đối với những gia đình đang có ý định sửa nhà nâng tầng. Gia chủ cần chú ý các rủi ro khi sửa nhà nâng tầng nhà cũ, nhà cấp 4 móng yếu. Dưới đây là một số những rủi ro có thể xảy ra đối với nhà cấp 4 móng yếu khi quyết định sửa nhà lên tầng. Cùng Công ty Xây dựng An Phú Hưng tham khảo qua bài viết sau nhé!

Sửa nhà nâng tầng quá cao so với nền móng cũ

Khi bạn muốn sửa nhà để lên tầng thì bạn phải chấp nhận tuổi thọ căn nhà chắc chắn sẽ bị giảm đi đáng kể do trọng lực đè lên nền móng rất lớn, có nguy cơ gây sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí là đổ nhà. Do đó, để tránh tình trạng đáng tiếc này trong sửa nhà nâng tầng, bạn và đơn vị thi công đầu tiên cần phải bàn bạc và tính toán kỹ lưỡng khả năng chịu lực của nền móng cũ sao cho hợp lý rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây.

Không kiểm tra khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của nền móng tương ứng với độ cao tầng nhà và vật liệu xây dựng vì vậy cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công sửa nhà nâng tầng. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên ỷ y, cho dù đã thi công rồi vẫn nên xem xét, kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế của tòa nhà để chắc chắn rằng các tính toán trước đó là chính xác. Nếu khi kiểm tra và thấy có bất kỳ sai sót gì, bạn hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời và có phương án điều chỉnh thích hợp.

Bỏ quên các hiện tượng nghiêng, lún, nứt thường xuyên

Sự kết hợp giữa nền móng cũ của căn nhà với bộ sắt thép vật liệu mới khi sửa nhà nâng tầng có thể rơi vào tình trạng thiếu đồng nhất dẫn đến những hiện tượng nghiêng, lún, nứt nẻ. Vì vậy, trong quá trình thi công sửa nhà nâng tầng và cả khi đã hoàn thiện công trình, bạn hãy chú ý quan sát kỹ lưỡng căn nhà của mình để tránh tình trạng đáng tiếc trên nhé!

Vi phạm quy định độ cao và bản lùi khi sửa nhà nâng tầng

Mọi bản vẽ thiết kế tòa nhà đều được các kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ cẩn thận và đều được cấp phép thông qua để đảm bảo an toàn cho người ở. Chuyện cần nói ở đây là nhiều gia đình muốn sửa nhà nâng tầng cao rộng khi mà cấu trúc nhà cũ không cho phép, họ sẵn sàng trả thêm tiền nguyên vật liệu, công sức để xây nhà cao hơn so với thiết kế đã xác định trong bản vẽ. Điều này là hoàn toàn không nên, bởi việc này là vi phạm pháp luật và có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của căn nhà. Những rủi ro của việc vi phạm độ cao và bản lùi khi sửa nhà nâng tầng không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Một khi căn nhà đã không chịu được trọng lực của tầng nhà có thể sẽ gây nên các tình huống hết sức nguy hiểm như sụt lún, đổ nhà, nghiêng và có thể sập nhà... Những rủi ro này trong sửa nhà nâng tầng có thể xảy ra ngay cả trong quá trình thi công và sau khi đã hoàn thành. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn cố chấp vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong quy định, việc thi công có thể sẽ bị đình trệ, hoãn thi công khiến thời gian tu sửa căn nhà kéo dài và không biết khi nào mới hoàn thiện.

 

Khi muốn nâng thêm tầng, lầu cho một ngôi nhà, trước tiên các bạn nên biết về phương pháp sửa nhà nâng tầng là như thế nào, tham khảo những lưu ý khi quyết định sửa nhà lên tầng và những rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi thi công. Về việc này các bạn sẽ được tư vấn miễn phí bởi các kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm thực tế giỏi nếu bạn liên hệ Công ty Xây dựng An Phú Hưng. Chúng tôi sẽ đến trực tiếp công trình nhà bạn để khảo sát hiện trạng căn nhà và đưa ra những giải pháp phù hợp (căn nhà có cần phải gia cố hay không, có phải gia cường móng và cột hay không…)

 

An Phú Hưng đảm bảo đem lại cho quý khách dịch vụ chuyên nghiệp sửa nhà nâng tầng chuyên nghiệp, uy tín, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian. Liên hệ số điện thoại Hotline: 0985 799 779 hoặc 0928 799 779 để nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp các thắc mắc của Quý khách!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: