Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM cần kinh phí bao nhiêu?

09/08/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM cần bao nhiêu tiền chắc hẳn chính là là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các gia đình ở TPHCM đang có nhu cầu xây và ở biệt thự. Việc tìm hiểu kinh phí xây dựng biệt thự sẽ giúp mọi người có dự định xây dựng sắp tới chuẩn bị được nguồn tài chính tốt nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng biệt thự, An Phú Hưng sẽ chia sẻ đến quý vị và các bạn cách tính kinh phí xây dựng biệt thự tại TPHCM.

Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM cần bao nhiêu tiền?

Dự án công trình thi công biệt thự sẽ bao gồm các hạng mục chi tiết cần thi công và bảng tính chi phí xây dựng. Các hạng mục bao gồm: khối lượng công việc, kinh phí nhân công, chi phí mua vật tư xây dựng công trình… tất cả đều sẽ được quy đổi thành tiền. Đối với một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự cơ bản sẽ không kèm phần dự toán chi tiết, nếu chủ đầu tư/ chủ nhà muốn biết rõ ràng từng chi tiết, hạng mục, bóc tách giá thành, khối lượng chính xác thì cần thêm gói hồ sơ dự toán. Để tính toán kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại khu vực TPHCM ở mức hoàn thiện tương đối, chúng tôi đã thống kê một số khoản kinh phí thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM cần phải đầu tư như sau:

Chuẩn bị kinh phí cho phần thiết kế

Đối với việc thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM thì vấn đề thiết kế và bố trí công năng ra sao cho hợp lý không hề đơn giản. Thiết kế kiến trúc biệt thự hay bất kì một công trình nào cũng cần phải đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ nhưng vẫn phải hài hòa với tổng thể của căn biệt thự. Đặc biệt, là phải thể hiện được mong muốn cũng như mơ ước của gia chủ. Trên thực tế, chi phí cho phần thiết kế sẽ không đáng là bao so với việc hoàn thiện xong biệt thự. Vì vậy, tốt hơn hết là gia chủ nên chú ý đến việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế này để công trình biệt thự trong tương lai có sự hợp lý. Thông thường, phần tính đơn giá thiết kế sẽ được áp dụng theo đơn vị m2. Đối với các công trình biệt thự tại TPHCM hiện nay, đơn giá thường dao động trong khoảng 200.000 – 250.000 đồng/m2 xây dựng.

Kinh phí cho phần xây thô

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô được tính toán và dựa trên các hạng mục cơ bản sau:

1. Vật liệu thi công thô

Bao gồm các vật liệu xây dựng thô cơ bản như là: xi măng, sắt thép, gạch, cát, đá hay đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm… Chủ đầu tư có thể tự mua hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM trọn gói. Ở những thành phố lớn có nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với giá thành cạnh tranh nên tốt hơn hết bạn nên có sự cân nhắc, lựa chọn.

2. Kinh phí cho nhân công xây phần thô

3. Kinh phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục khác

Kinh phí cho phần thô với các hạng mục khác gồm: phần móng, khung (cốt pha, đổ bê tông dầm sàn cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, xây tường, đi đường ống…)

Kinh phí xây dựng phần thô cho biệt thự phố sẽ có đơn giá thường nằm trong khoảng từ trên 5 triệu đồng/m2 sàn xây dựng. Tuy nhiên, những mẫu biệt thự cổ điển lại có mức xây dựng cao hơn một chút từ 7 đến 8 triệu đồng/m2. Khác hơn nếu gia chủ hay chủ đầu tư muốn xây biệt thự kiểu lâu đài, dinh thự thì cần phải chuẩn bị mức giá không rẻ, từ khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.

Kinh phí xây biệt thự cho phần hoàn thiện?

Thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM phần hoàn thiện đòi hỏi số tiền không hề nhỏ. Kinh phí dành cho phần hoàn thiện biệt thự sẽ được tính bao gồm:

+ Phần sơn nội, ngoại thất (cao cấp hay sơn thường)

+ Hình dáng biệt thự. Biệt thự hiện đại sẽ giá thành xây dựng rẻ hơn biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển bởi không có nhiều chi tiết trang trí

+ Hệ thống đá ốp. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá thành cũng sẽ cao hơn.

+ Phần mái. Có một lưu ý là, thông thường mái bằng sẽ rẻ hơn nhiều vì công sức và vật liệu bỏ ra để thi công ít hơn.

Tóm lại, việc xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại các thành phố lớn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Một số bí quyết giúp giảm kinh phí thi công biệt thự tại TPHCM

Xây nhà vốn đã là việc không nhỏ chứ chưa cần kể đến xây biệt thự. Có những am hiểu nhất định về kiến thức xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được chi phí xây nhà và tránh bị thất thoát.

 

Tham khảo thật nhiều nơi càng tốt bởi việc làm này sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về giá cả. Tuy nhiên tốt hơn hết, một đơn vị thiết kế giỏi sẽ giúp bạn dự trù được các kinh phí. Họ giống như “người chỉ đường” và đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn tiết kiệm được công sức khi chọn nhân công, chi phí cho vật liệu xây dựng,...

 

Hiện nay, hầu hết các đơn vị thi công xây dựng biệt thự tại TPHCM uy tín như An Phú Hưng đều có thể giúp các gia chủ tiện kiệm được phần nào kinh phí xây dựng. Hãy lựa chọn đơn vị thi công xây dựng có hợp đồng, giá cả thỏa thuận rõ ràng. Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn quan tâm dịch vụ thi công xây dựng biệt thự uy tín với đầy đủ các bước thi công xây dựng biệt thự khoa học nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: