Trước khi thi công xây dựng nhà ở TPHCM cần chuẩn bị gì?

20/07/2020 huynh nghi 0 Bình luận

Thi công xây dựng nhà ở TPHCM đối với người có chuyên môn đã khó, người không có chuyên môn lại càng khó gấp bội. Ở bài viết này, Công ty Xây dựng An Phú Hưng xin giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm để có thể thi công một công trình nhà ở ưng ý.

Thi công xây dựng nhà ở TPHCM hiệu quả cần tính toán kỹ lưỡng việc đầu tư

Thi công xây dựng nhà ở là bài toán không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng quan về chi phí, giá thành xây dựng, những công việc sẽ thực hiện cũng như thời gian, công sức bỏ ra cho tổ ấm tương lai.

 

Một căn nhà đẹp ngoài đầu tư về tiền bạc mà còn phải đầu tư cả tư duy lẫn công sức. Bạn hãy lên kế hoạch tính toán chặt chẽ từ ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp để khi tiến hành thi công xây dựng nhà ở TPHCM sẽ không gặp nhiều khó khăn, từ đó kết quả sẽ gần với ý tưởng, cũng như chi phí dự kiến.

Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thuỷ

Phong thủy là một phạm trù của khoa học bởi “con người và các sinh thể sinh ra mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, hay thường gọi là điện sinh học. Mỗi 1 sinh thể trường có mức độ khác nhau, hướng trường của Trời – Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bởi cảm ứng với từ trường quả đất, hình thành nên sự tác động ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.”

 

Trên thực tế, ngay từ xa xưa, ông bà ta đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Mỗi người khi sinh ra đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh và mỗi năm đều có 1 sao quản vận. Chính vì vậy mà trước hết, việc xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh sẽ tính toán được cung hướng mạng. Sao quản vận chiếu mạng thì con người sẽ mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính). Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Chín ngôi sao mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nên tính từ năm sinh ta sẽ có thể biết được cung mạng của mình nằm trong cung hướng nào để có thể lên ý tưởng thi công xây dựng nhà ở TPHCM.

Tham khảo trước khi thi công nhà ở

Việc tham khảo kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất… từ sách báo, mạng internet hay người thân, họ hàng,… giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở nhiều ngôi nhà vào ngôi nhà của mình, bởi điều đó có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt.

 

Hãy trao đổi ý tưởng của mình với những người có chuyên môn hoặc công ty tư vấn thi công xây dựng nhà ở TPHCM. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên mà có thể bạn sẽ cần đến chúng để có thể hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

 

Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hoà các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý và các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công

Để được phép xây dựng, gia chủ phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: khu đất phải được cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được cấp giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Việc xin cấp giấy phép thi công xây dựng nhà ở TPHCM cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của một đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình.

 

Để những người sống trong ngôi nhà sắp xây được khỏe mạnh, thì bên cạnh thủ tục pháp lý, thủ tục cúng lễ khởi công cũng là 1 bước không nên bỏ qua. Khi tiến hành thi công nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thuỷ, chọn ngày tốt, tránh ngày xấu và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) để xin được xây nhà trên mảnh đất đó. Nếu tuổi của gia chủ không phù hợp để xây dựng vào ngày, tháng, năm hiện tại, nhưng nhu cầu ở là cấp thiết, gia chủ có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi bằng cách tìm người hợp tuổi, tốt nhấ nên là những người “đã có tuổi”, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông. Ngoài ra, thời điểm khởi công còn phụ thuộc nhiều vào tiết khí và trạch mệnh (tức giờ, ngày, tháng khởi công). Nếu chọn được ngày, giờ đẹp thì việc ảnh hưởng có thể giảm đi nhiều. Tốt nhất là nên mời một thầy phòng thủy về xem xét và tiến hành làm lễ giải hạn.

 

Với những kinh nghiệm bổ ích trên, Công ty Xây dựng An Phú Hưng hy vọng sẽ giúp các bạn có được một tâm thế thật tốt trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà ở TPHCM.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: