Thiết kế nhà phố hiện đại xua tan cái nóng ngày hè

04/11/2019 Admin 0 Bình luận

Tận dụng những lợi ích của từng ngõ ngách, hạng mục thi công, mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng do An Phú Hưng giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn tránh cái nóng oi ả của ngày hè, đồng thời cũng làm tăng nhiệt vào mùa đông, giúp không gian trong nhà luôn ở trạng thái cân bằng nhiệt độ.

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng và những hạng mục quan trọng xu tan cái nóng ngày hè

Bỏ qua những cách bố trí, thiết kế của các phòng bởi chỉ cần nhìn vào sơ đồ, bạn cũng có thể hiểu được ý đồ của các kiến trúc sư khi làm bản vẽ. Với bản thiết kế nhà phố hiện đại này, bạn cần chú ý đến các hạng mục sau vì đó là những yếu tố quan trọng giúp không gian ngôi nhà luôn mát mẻ, tránh nóng của ngày hè.

1. Tiểu cảnh hồ nước

Nằm ở vị trí sân sau của ngôi nhà, tiểu cảnh hồ nước có vai trò quan trọng trong việc làm mát toàn bộ ngôi nhà, giúp cân bằng nhiệt độ bởi hồ nước được xem như “máy điều hòa nhiệt độ” cho không gian xung quanh.

Đặc biệt, ở hồ nước tiều cảnh này, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng các hòn non bộ hoặc nuôi cá, tạo mỹ quan cho ngôi nhà.

2. Màu sắc ngôi nhà

Theo kiến thức phổ thông, mỗi màu sắc sẽ có nhiệt độ và khả năng hấp thụ nhiệt khác nhau. Chẳng hạn, các màu đen, đỏ, cam, vàng sẽ hấp thụ nhiệt rất mạnh, trong khi các màu trắng, xanh lá, xanh dương, khả năng hấp thụ nhiệt yếu. Do đó, các kiến trúc sư cũng tận dụng những quy tắc cơ bản này để tư vấn màu sơn ngôi nhà cho gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng này được sơn màu trắng – màu sắc có khả năng phản xạ nhiệt nhiều nhất (và cũng hấp thụ nhiệt ít nhất). Do đó, ngôi nhà sẽ ít bị tỏa nhiệt vào ban đêm (do ban ngày hấp thụ nhiệt) nên không gian bên trong đảm bảo ở mức cân bằng nhiệt độ.

3. Cây xanh

Không hoành tráng như những mẫu nhà phố theo hướng “xanh”, thân thiện với môi trường nhưng mẫu thiết kế nhà phố hiện đại này vẫn có một tầng sân thượng rộng rãi, diện tích lớn nên rất thích hợp trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và điều hòa nhiệt độ.

4. Giếng trời

Giếng trời giúp mang đến ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà, nhưng không vì thế mà khiến ngôi nhà nóng bức mà thay vào đó, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cây xanh được trồng ngay tại giếng trời có thể sinh sôi tốt. Bạn cũng có thể thay thế cây xanh bên dưới giếng trời bằng một thác nước, hòn non bộ, hồ cá đề điều hòa nhiệt độ trong nhà.

5. Cách bố trí vật dụng

Cuối cùng, cách bố trí các vật dụng đơn giản, hạn chế không gian thừa ở các gian phòng giúp ngôi nhà trông thoáng đãng, mát mẻ. Bởi theo khoa học, mỗi vật dụng đều có nhiệt độ khác nhau và việc dùng quá nhiều vật dụng sẽ khiến ngôi nhà sản sinh ra một lượng lớn nhiệt độ, gây nóng bức, khó chịu. Đó cũng chính là lý do vì sao đi trong đám đông, bạn thường thấy nóng hơn khi đi ở những nơi vắng vẻ trong cùng một điều kiện thời tiết.

Cách bố trí vật dụng phòng khách

Cách bố trí vật dụng phòng ngủ

Phòng thờ

Với mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng do An Phú Hưng giới thiệu, ắt hẳn bạn đã chọn cho mình mẫu nhà ưng ý cho khí hậu mùa hè rồi chứ?

popup

Số lượng:

Tổng tiền: