Tư vấn chọn vật liệu tốt khi xây dựng | An Phú Hưng

13/03/2020 Nguyễn Thành Tâm 0 Bình luận

Những kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà tốt sẽ giúp bạn chọn vật liệu tốt, nâng cao chất lượng công trình với một chi phí tối ưu nhất!

kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà

Chọn vật liệu xây dựng luôn là công đoạn gây “đau đầu” với các chủ công trình. Làm thế nào để cân bằng chi phí vừa đảm bảo vật liệu chất lượng, tuổi thọ cao để công trình không bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng? Đó là một câu hỏi thật nan giải!

Với những kinh nghiệm dưới đây của công ty An Phú Hưng, chủ công trình sẽ phần nào tìm thấy giải pháp hữu hiệu và lựa chọn vật liệu tốt nhất với mức giá hợp lý!

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng nhà tốt nhất

Mỗi vật liệu xây dựng sẽ có những lưu ý khác nhau khi lựa chọn, cụ thể như:

Cát xây dựng

Được biết, cát là nguồn nguyên vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng trong việc xây nhà. Đặc biệt, tường nhà nếu xuất hiện các vết nứt, rạn thì đó là do cát gây nên.

Vì vậy, khi chọn cát, bạn nên chọn loại có hạt vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, đặc biệt là không có lẫn các tạp chất (rác, đá, nilong,…).

Với những loại cát dùng để tô, bạn nên sử dụng các tấm lưới thép lọc bỏ tạp chất để chọn ra cát mịn nhất để quá trình tô trát phẳng lỳ và đẹp. Còn cát dùng cho lót nền, bạn nên chọn loại rẻ nhất, như cát lấp chẳng hạn.

Đá xây dựng

Với đá xây dựng, bạn nên chọn đá xanh – loại đá có nguồn gốc từ đá Hóa An hay Đồng Nai. Ưu điểm của hai loại đá này là cường độ nén cao hơn nhiều so với đá đen (loại đá có nguồn gốc từ Bình Điền hoặc Tân Uyên, thường được sử dụng để trải nền làm đường do có tính chịu lực không cao, rất mềm và dễ vỡ.

Vậy, nên chọn loại đá có kích thước như thế nào?

Trong công trình dân dụng, nhà thầu/chủ công trình thường sử dụng loại đá 1x2, đá mi bụi và đá 4x6, trong đó:

  • Đá 1x2 dùng làm bê tông cột, sàn nhà, dầm nhà.
  • Đá 4x6 dùng cho cấu kiện bê tông lớn, bê tông lót móng.
  • Đá mi bụi dùng đổ móng nền chắc chắn thay cho cát lấp.

Gạch xây dựng

Là bộ khung che chắn cho mọi thứ trong nhà nên bạn cần phải lựa chọn gạch chất lượng. Điều may mắn là bạn có thể kiểm tra gạch bằng mắt thường. Theo đó, gạch tốt phải có hình dạng chuẩn với góc cạnh sắc nét, màu sắc tương đồng với nhau.

Gạch xây dựng

Xi măng xây nhà

Là vật liệu vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại xi măng tốt, chất lượng đã có thương hiệu trên thị trường như Xi măng Hoàng Thạch, xi măng Bút Sơn, Xi măng Bỉm Sơn,… Tuyệt đối không nên chọn các loại xi măng không rõ nguồn gốc và xuất xứ.

Xi măng xây nhà

Bê tông

Bạn nên sử dụng các loại bê tông có mác lớn hơn 250 và có thể trộn trực tiếp tại công trình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua bê tông tươi nếu mặt bằng thi công rộng rãi.

Khi trộn bê tông, bạn không nên trộn nhiều nước bởi như thế sẽ khiến bê tông bị rời rạc, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền sau này của ngôi nhà.

Thép

Đây chính là xương cốt của ngôi nhà. Bê tông thông thường có sức chịu lực nén tốt nhưng lại kém ở lực kéo và lực uốn. Và để khắc phục điều này, thanh thép bạn sử dụng cần được đặt trong bê tông để có thể sức chịu lực khi cần thiết.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa vật liệu xây nhà tốt mà bạn nên tham khảo để đảm bảo chất lượng cho công trình. Một công trình chất lượng sẽ giúp các thành viên của bạn an tâm hơn cũng như giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo trì ngôi nhà.

Xem thêm : Ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp mát mẽ cho nhà phố 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: